©Hellangle504: Thành tựu chọn giống ở Việt Nam ( sinh học 9 - phần 1)

Thành tựu chọn giống ở Việt Nam ( sinh học 9 - phần 1)

Giống cà chua Hồng lan được tạo ra từ thể đột biến tự nhiên của giống cà chua Ba lan trắng.
(Hình ảnh minh họa)
Giống táo đào vàng (năm 1998) được tạo ra bằng xử lí đột biến đỉnh sinh trường cây non của giống táo Gia Lộc. Cho quả to (30 - 35 quả/kg), mã quả đẹp, có màu vàng da cam, ăn giòn, ngọt và thơm ngon đặc trưng.
Giống ngô lai LVN10 là nhóm giống ngô dài ngày, được lai từ hai dòng thuần (lai đơn) và giống ngô LVN4 đại diện cho nhóm trưng bày, khả năng thích ứng rộng, cùng nhóm còn có giống LVN98 và HQ2000).

Giống dâu số 12 là giống dâu tam bội (3n) lai từ thể tứ bội và giống dâu Bắc Ninh với giống lưỡng bội (2n). Dâu có lá dày, màu xanh đậm, thịt lá nhiều, sức ra rễ và tỉ lệ hom sống cao.
Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...